Chất béo TCM lý tưởng cho trẻ sinh non, nhẹ cân

11/06/2023 14:44

Chất béo TCM dễ hấp thu được đánh giá là lý tưởng cho trẻ sinh non, nhẹ cân, tạo điều kiện cho cơ thể tăng trưởng tốt nhất, theo kịp đà của những trẻ sinh đủ tháng.
Chất béo TCM là gì?
Chất béo TCM là loại chất béo dễ hấp thu, là nguồn cung cấp calo và axit béo thiết yếu cho các tình trạng y tế khác nhau liên quan đến suy dinh dưỡng và kém hấp thu, trong đó bao gồm đối tượng sinh non, nhẹ cân.
Ưu điểm của loại chất béo này:
- Cung cấp năng lượng tốt hơn so với các loại chất béo chuỗi dài.
- Hấp thu nhanh và hiệu quả qua đường ruột, kể cả với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, trẻ sinh non. 
- Không gây áp lực cho hệ tiêu hóa.
- Có lợi cho trẻ biếng ăn, trẻ gặp tình trạng giảm hấp thu chất béo, chậm tiêu hóa, trẻ mắc các vấn đề tiêu hóa.


Tại sao chất béo TCM phù hợp trẻ sinh non, nhẹ cân?
Trong quá trình phát triển của thai nhi, phải đến tuần thứ 36 các cơ quan mới gần như hoàn thiện, đủ vững vàng để tự phát triển khi ra ngoài cơ thể mẹ. Trẻ sinh non là trường hợp trẻ sinh ra trước 36 tuần tuổi nên thường gặp nhiều nguy cơ do các cơ quan trong cơ thể chưa hoàn thiện. Mức độ ảnh hưởng tùy thuộc vào mức độ sinh non.
Một trong những nguy cơ trẻ sinh non thường gặp là không dung nạp được thức ăn. Nguyên nhân do dạ dày nhỏ, phản xạ bú và nuốt chưa trưởng thành, nhu động dạ dày và ruột chưa đầy đủ, chậm tiêu hóa, hay ứ đọng, dễ trào ngược, khả năng tiêu hóa hấp thu thức ăn chưa hoàn chỉnh. 
Do đó, trẻ sinh non cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt và sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng lý tưởng nhất. Không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất, sữa mẹ còn cung cấp chất béo phù hợp cho hệ tiêu hóa vốn non yếu của trẻ.
Chức năng tiết mật của trẻ sinh non còn kém, khả năng hấp thu chất béo chuỗi dài (LCT) chưa tốt, chất béo TCM được đánh giá là phù hợp hơn, cung cấp năng lượng tốt phù hợp cho trẻ sinh non. Ngoài ra, chất béo này còn góp phần giúp trẻ sinh non tăng cân, hạn chế biếng ăn, thúc đẩy phát triển thể chất kịp đà tăng trưởng như trẻ sinh đủ tháng.
Trong trường hợp trẻ không thể bú mẹ, mẹ không đủ sữa thì cần lựa chọn sản phẩm đặc biệt dành cho đối tượng này. Ba mẹ nên chọn sản phẩm có chất béo dễ hấp thu TCM, hàm lượng Protein phù hợp cùng nguồn dinh dưỡng cân bằng.
Modilac Expert Préma được nghiên cứu dựa trên công thức đặc biệt dành riêng cho trẻ sinh non và nhẹ cân. Thành phần chất béo TCM dễ hấp thu, hàm lượng Protein phù hợp, tỷ lệ tối ưu và bổ sung DHA cùng các dưỡng chất cần cho sự phát triển trí não của trẻ sinh non. Modilac Expert Préma là sản phẩm của Tập đoàn Savencia, top 1 về sản xuất bơ sữa tại Pháp, top 5 về sản xuất bơ sữa toàn cầu. Các sản phẩm của Savencia có mặt tại 120 quốc gia.

Xem thêm Tại đây!